Những vấn đề thường gặp phải khi sử dụng lò vi sóng.

Sửa lò vi sóng không hoạt động được

Đây là trường hợp thường gặp nhất khi sử dụng lò vi sóng. Các nguyên nhân dẫn đến việc này có thể là do dây nguồn không ăn điện,cửa lò không đóng kính,

Còn nếu trường hợp dù đã cắm điện, kiểm tra kỹ càng, vẫn thấy lò vi sóng không nóng sẽ bởi những trục trặc từ bên trong động cơ. Hoặc rất có thể là do cầu chì bảo vệ lò vi sóng đã bị hỏng, công tắc cửa lỗi….

Cách khắc phục: để tối ưu nhất, nếu không có trục trặc từ ổ cắm, bạn hãy gọi thợ của Điện lanh 2T  đến kiểm tra, thay cầu chì, thay công tắc cửa, sửa chữa động cơ.

Đĩa quay nhưng không chín đều, không nóng

Lò vi sóng không quay khiến thức ăn của bạn không chín đều, thậm chí cháy khét. Nguyên nhân là do bánh xe xoay và đĩa không khớp nhau hoặc bị vướng, kẹt vì bám bẩn thức ăn, dầu mỡ…

Cách xử lý: bạn cần tháo bánh xe và trục xoay ra để kiểm tra. Nếu bị bám bẩn trên con lăn, bạn hãy lau chùi sạch sẽ rồi ráp lại cho khớp. Bên cạnh đó việc kiểm tra động cơ xem có hỏng không cũng rất quan trọng, đĩa lò không quay cũng có thể do điều này.

Sửa lò vi sóng không sáng đèn

Đèn không sáng khiến việc sử dụng gặp nhiều bất tiện, bạn không biết được lò vi sóng đã nấu chín thức ăn hay chưa. Bên cạnh đó, đây cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy thiết bị đã hỏng từ bên trong. Có thể đèn đã cháy hoặc cũng do đĩa quay cách cửa lò bị hở hoặc bởi bạn đóng cửa lò không kín.

Cách khắc phục: nhờ thợ chuyên nghiệp kiểm tra, phát hiện lỗi và tiến hành sửa chữa.

Có dấu hiệu xẹt lửa ở trong lò vi sóng

Khi có dấu hiệu xẹt tia lửa bên trong lò vi sóng bạn nên kiểm tra tấm bảo vệ bám quá nhiều dầu mỡ hay không

Nguyên nhân dẫn đến lỗi hư hỏng này có thể do bỏ quên các dụng cụ nhà bếp từ kim loại, tráng men,… Tấm bảo vệ thiết bị phát sóng bị bám quá nhiều dầu mỡ, thức ăn thừa .

Bảng điều khiển bị hỏng

Do thời gian dài sử dụng, bảng điều khiển gặp các hư hỏng khác nhau bởi:

  • Bảng điều khiển bị ẩm ướt

  • Côn trùng làm hư hại, lọt vào làm tổ trong máy qua lỗ thông khí

  • Nút bấm không sử dụng được.

Cách khắc phục: chú ý tới những nguyên nhân kể trên, tiến hành lau khô, làm sạch bảng điều khiển. Trong một số trường hợp sẽ cần thay bảng điều khiển mới.

dịch vụ sưa lò vi sóng tại điện lạnh đoàn gia

2. Quy trình sửa lò vi sóng tại nhà chất lượng số 1 của Điện lanh 2T 

Chúng tôi rất chú trọng tới quy trình sửa chữa. Điện lanh 2T  được đánh giá cao cũng một phần bởi quy trình chặt chẽ, hợp lý, tối ưu. Việc bảo hành sửa lò vi sóng sẽ không còn là vấn đề bởi tay nghề, kinh nghiệm của các kỹ thuật viên có thâm niên cao.

Bước 1: Tiếp nhận thông tin

Chúng tôi có bộ phận trực tổng đài luôn túc trực để trả lời điện thoại, tư vấn khách hàng. Bạn có thể liên lạc với chúng tôi tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ. Do vậy, Điện lanh 2T  đảm bảo sửa chữa kịp thời, hỗ trợ hữu ích trong thời gian ngắn nhất.

Bước 2: Kiểm tra tình trạng hư hỏng và báo giá

Chẩn đoán nguyên nhân hư hỏng luôn là khâu quan trọng nhất, có chẩn đoán đúng thì mới có hướng khắc phục chính xác. Kỹ thuật viên sẽ xem xét, phân tích rất kỹ trước khi đưa ra hướng giải quyết tối ưu

Leave Comments

0936 966 588
0936966588